Hồ sơ dự thi, nhập học Semmon cần những gì ?

 

403

 Hồ sơ dự thi, nhập học Semmon cần những gì ?

 

  1. Học bạ(成績表), bằng tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng ,(卒業証明書)..Tùy vào từng trường mà sẽ cần bản gốc hoặc bản dịch có cần hay không cần CÔNG CHỨNG.

LỜI KHUYÊN : Nên mang theo giấy tờ gốc sang Nhật, chủ động hỏi sớm trường đang học hoặc các bạn ở các trường khác về vẫn đề công chứng. Việc công chứng giấy tùy từng trường ở ngay trường tiếng cũng sẽ có dịch vụ dịch giấy tờ và công chứng luôn. Cũng có trường hợp gửi về Việt Nam để công chứng.

  1. Tỉ lệ đi học(出席率 – しゅっせきりつ), thành tích học tập( 成績表- せいせきひょう) tại trường tiếng Nhật : Hai loại giấy này các bạn có thể  xin  trường tiếng sẽ có. Chú ý : Tỉ lệ đi học rất quan trọng nó là 1 trong những yếu tố quyết định việc gia hạn visa cũng như việc đỗ semmon.
  2. Bằng tiếng nhật ( N2, N1)(日本語免許- 日本語めんきょ), điểm tiếng Nhật kì thi EJU ( 留学試験) thường là trên 200 điểm(日本語点数: 200以上) : Tùy trường sẽ yêu cầu cần hoặc không cần.
  3. Sổ ngân hàng ( tùy trường ) : Để chứng minh việc bạn có đủ khả năng tài chính để theo học. Vì vậy việc gửi tiền ĐÊU ĐẶN hàng tháng vào ngân hàng RẤT RẤT quan trọng.
  4. Giấy tiến cử (推薦書- すいせんしょ)của trường tiếng Nhật : Tại hầu hết các trường tiếng Nhật nếu bạn đáp ứng đủ tiêu chí của trường tiếng ( thường chỉ là tỉ lệ đi học tốt) sẽ có được giấy tiến cử của trường tiếng. Giấy tiến cử này sẽ giúp các bạn giảm học phí, phí thi tuyển,… khi vào một số trường Semmon nhất định,
  5. Hộ chiếu(パスポート), thẻ bảo hiểm( gọi tắt là 保険証 – ほけんしょう) , thẻ ngoại kiều (在留カード – ざいりゅうカード)
  6. Sơ yếu lí lịch, ảnh,… Sơ yếu lí lịch sẽ viết theo mẫu hồ sơ của trường đó.

Phía trên là những giấy tờ cơ bản của một bộ hồ sơ nhập học Semmon . Tùy từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau , nên tìm hiểu kĩ để chuẩn bị trước. Các bạn nên tham khảo để tránh phải chuyển gửi thêm giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật, hoặc mang quá nhiều giấy tờ sang khiến mất mát những giấy tờ quan trọng.

Tuấn Anh

Liên hệ tư vấn trực tiếp

 Công ty TNHH Học viện quản lý giáo dục quốc tế ATI

Điện thoại: +844 3831 3888    Hotline: 0913290689 – 0966048990

Mail: info@ativn.edu.vn